Nên sửa chữa máy nén khí hỏng vặt hay đầu tư mua máy nén khí mới?

Bài toán kính tế “Nên sửa chữa máy nén khí hỏng để sử dụng tiếp hay đầu tư máy nén khí mới”

Máy nén khí là một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh hằng ngày của bạn mà máy nén khí của bạn không hoạt động được mất đi đáng kể tiền của trong sản xuất, thì câu hỏi là có nên sửa chữa máy nén khí hoặc thay thế máy nén khí hỏng hay không là một vấn đề đặc biệt quan trọng đối với bạn. Nhưng sự lựa chọn sửa chữa máy nén của bạn cho là hiệu quả hơn là việc đầu tư máy nén khí mới, thì việc sửa chữa máy nén khí sẽ không cho bạn hiệu quả về lâu dài.

Trước khi đưa ra quyết định của bạn, chúng ta hãy xem xét một vài yếu tố: Chi phí là sự cân nhắc chính cả trước mắt và theo thời gian. Mặc dù máy nén khí mới có thể đắt, nhưng vòng đời tuổi thọ máy mới là trên 10 năm, giá mua thực máy nén khí mới chỉ là 10% so với chi phí hóa đơn tiền điện nó sẽ tương đương với 75%.

Các yếu tố khách quan sẽ ảnh hưởng đến bạn về việc sửa chữa hoặc thay thế máy nén khí mới là máy nén của bạn sử dụng được bao nhiêu năm, lịch trình bảo dưỡng có tốt không, hiệu quả về năng lượng điện có thực sự tiết kiệm hơn không?

Chúng ta cùng nhau đánh giá:

Sửa chữa so với thay thế máy nén khí mới:

Trước khi chọn loại bỏ máy nén khí hiện tại của bạn, trước tiên bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống hoặc nhờ các chuyên gia máy nén khí về khảo sát giúp bạn, trong trường hợp sự cố có thể dễ dàng khắc phục sửa chữa. Đây là việc bạn nên giữ lại máy nén và nhờ họ kiểm tra và sửa chữa với một mức giá hợp lý.

Một số yếu tố giúp bạn nên sửa chữa máy nén khí và tiếp tục sử dụng bao gồm:

 – Máy nén khí là tương đối mới và chưa hoạt động được nhiều giờ.

 – Nó vẫn chưa phải thay thế gì ở mức độ lớn và vẫn còn nguyên bản.

 – Nó là một máy nén khí mà danh mục phụ tùng luôn có sẵn và dễ tìm kiếm.

 – Nó được bảo dưỡng định kỳ đúng thời hạn theo đúng lịch trình của hãng.

Một số yếu tố thay thế máy nén khí mới là giải pháp khả thi nhất trong các trường hợp như:

 – Nếu máy nén khí của bạn bị hỏng một lần thì việc hỏng tiếp diễn lần 2 là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.

 – Máy nén khí của bạn tổn hao điện năng hơn thì việc đầu tư máy nén khí mới tiết kiệm điện là việc nên làm.

 – Máy nén khí của bạn là loại máy nén khí đời cũ việc tìm kiếm phụ tùng khó khăn hoặc không kiếm được phụ tùng thay thế, mất thời gian, công sức và tiền bạc.

 – Máy nén khí cũ của bạn quá nhỏ so với công suất nhà máy cần sử dụng vì vậy thay thế một máy nén khí mới lớn hơn là một cơ hội lý tưởng để chứng minh cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai xa, nó giúp ích cho việc sử dụng lâu dài.

Máy nén khí mới là đắt tiền đúng không?

Vâng, lúc đầu bạn bỏ tiền ra mua một máy nén khí mới là rất đắt, nhưng chi phí cho hóa đơn tiền điện và việc sửa chữa bảo dưỡng lại ít đi, thời gian hoàn vốn thường ngắn hơn bạn nghĩ. Chi phí ban đầu lớn nhưng đổi lại máy không hỏng vặt và các nguy cơ tiềm tàng khác sẽ không diễn ra như dừng sản xuất, dừng dây truyền.

Tính toán chi phí tuổi thọ của máy nén khí trước khi đầu tư thiết bị mới là một cách thông minh để phân tích tổng mức đầu tư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy nén khí lớn, giá máy nén khí vô cùng bấp bênh nó tùy vào từng hãng, giá và độ bền của máy.

Giá máy nén khí cao đồng nghĩa với tuổi thọ và chất lượng máy sẽ tốt và ngược lại.

Vậy chúng ta nên làm gì? để tiếp tục sử dụng máy nén khí cũ hay đầu tư máy nén khí mới?

Chúng tôi rất hiểu điều đó, việc lựa chọn cân đo đong đếm giữa sửa chữa và thay thế máy nén khí mới là vô cùng khó khăn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khí nén luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi và đưa ra cho bạn ưu và nhược điểm việc sửa chữa hoặc thay thế hệ thống máy nén khí của bạn. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo các số Hotline 0915 455 262 hoặc 0982 8228 03.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo