Hiển thị 1–32 của 33 kết quả

Máy sấy khí

MÁY SẤY KHÍ – VIỆT NHẬT TỔNG ĐẠI LÝ CẤP I MÁY SẤY KHÍ CHÍNH HÃNG CỦA CÁC HÃNG MÁY SẤY KHÍ NÉN TẠI VIỆT NAM

Máy sấy khí là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống tách ẩm cho máy nén khí, để sử dụng máy sấy khí hiệu quả chúng ta cần máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí piston, bộ lọc trên đường ống khí nén , bình tích áp, van xả nước tự động … Tuy nhiên nhiều người đang sử dụng máy sấy khí nén nhưng chưa biết tác dụng của chúng như thế nào? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ ngọn ngành về chiếc máy sấy khí nén như sau: 

Máy sấy khí nén bộ phận không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí

I. Định nghĩa về máy sấy khí:

Máy sấy khí nén là máy dùng để tách ẩm ra khỏi hệ thống nén khí, giúp cho chúng ta sử dụng khí nén không có nước và bụi bẩn tạp chất.

Trong quá trình sử dụng máy nén khí nhiều nhà máy thắc mắc tại sao trong hệ thống khí nén của họ có hơi dầu bụi bẩn và rất nhiều nước đi vào trong máy? Câu trả lời là: Bạn nên tìm mua máy sấy khí hoặc tìm nhà cung cấp máy sấy khí chuyên nghiệp để họ tư vấn giúp bạn.

II. Phân loại máy sấy khí nén:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sấy khí nén, nhưng thông dụng và phổ biến nhất chỉ có 3 loại máy sấy khí nén chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt cho khách hàng là:

1. Máy sấy khí tác nhân lạnh hay con gọi là máy sấy khí giải nhiệt bằng gió: Chức năng của nó là có quạt làm mát để giải nhiệt giàn nóng của máy sấy khí nén.

2. Máy sấy khí kiểu giải nhiệt bằng nước: Nó dùng nguồn nước sạch được giải nhiệt bằng tháp cooler, bơm trực tiếp qua giàn nóng máy sấy khí nén để giải nhiệt trực tiếp.

3. Máy sấy khí kiểu hấp thụ: Chức năng của máy sấy khí hấp thụ là dùng hạt hút ẩm để ngậm ẩm, và có chế độ đảo bình tự động để tái sinh hạt hút ẩm đó. Kiểu máy sấy khí này rất tốt và hiệu quả cho khí nén gần như sạch đến tuyệt đối, nhưng chi phí khá lớn.

III. Cấu tạo máy sấy khí nén:

Máy sấy khí nén về cơ bản chức năng hoàn toàn giống nhau mục đích của chúng là tách ẩm khí nén, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn 1 chút về cấu tạo của nó như sau:

1. Máy sấy khí tác nhân lạnh: Máy nén lạnh là trái tim của máy sấy khí nén nó nén gas ở áp suất cao rồi đi qua giàn nóng và giải nhiệt, rồi qua phin lọc gas, qua van tiết lưu vào bầu lạnh, do gas lạnh với khí nén nóng kết hợp gián tiếp với nhau tại đây nóng và lạnh gặp nhau tạo ra nhiệt độ điểm sương được tích tụ tại bình ngưng máy sấy khí. Lúc này lượng nước sẽ được tích tụ xuống rốn bình đi qua van xả và được xả tự động ra ngoài môi trường. Kết thúc một quy trình sấy khí nén.

2. Máy sấy khí kiểu hấp thụ: Khí chúng ta sử dụng máy sấy khí hấp thụ việc đầu tiên hệ thống khí nén phải có hệ thống sấy khí đầu vào như after cooler và máy sấy khí tác nhân lạnh như tôi nêu ở trên. Máy sấy khí hấp thụ là khâu xử lý cuối cùng của khí nén khi chúng ta đưa ra ngoài sử dụng nó đạt nhiệt độ điểm sương sâu nhất trong các loại máy sấy khí nén.

Mô tả hoạt động của máy sấy khí: Trước khi khí nén đi qua bình A sau đó được chia làm 2 đường, 1 đường đi vào bình B và 1 đường sẽ được tiết lưu 1 lượng khí nhỏ để tái sinh hạt hút ẩm đối với máy sấy khí nén dùng khí nén lạnh trực tiếp để tái sinh, còn 1 loại khác là dùng sợi đốt bằng điện để tái sinh hạt hút ẩm. Khí tái sinh này tích áp lên một lượng áp nhất định do hệ thống điều khiển và rơ le áp suất của máy sau đó được xả ra ngoài môi trường, kết thúc 1 hành trình. Quá trình này được lặp đi lặp lại theo đúng trình tự.

3. Máy sấy khí kiểu giải nhiệt bằng nước: Cấu tạo và hoạt động gần tương đương với máy sấy khí kiểu tác nhân lạnh, chỉ khác nhau 1 máy là giải nhiệt bằng quạt, và  1 máy là giải nhiệt bằng nước.

IV. Một số hãng máy sấy khí nén thông dụng trên thị trường và bảng giá máy sấy khí nén mới nhất:

Có rất nhiều hãng máy sấy khí thông dụng đang được phân phối trên thị trường như: Máy sấy khí CKD, máy sấy khí Pegasus, máy sấy khí Orion, máy sấy khí Fusheng, máy sấy khí Atlas Copco, máy sấy khí Inger Sollrand, máy sấy khí Jmec, máy sấy khí Chicago Pneumatic, máy sấy khí Jameco, máy sấy khí CompKorea, máy sấy khí Trung Quốc giá rẻ, … và còn rất nhiều hãng máy sấy khí tốt khác, nhưng chúng tôi xin chia sẻ một trong 3 loại máy sấy khí nén bán chạy nhất hiện nay:

1. Máy sấy khí nén Pegasus: 

Máy sấy khí Pegasus xuất xứ Việt Nam, giá rẻ chi phí đầu tư thấp đang được ưa chuộng

2. Máy sấy khí Orion:

Máy sấy khí Orion Nhật Bản một trong số loại máy sấy khí nén tốt nhất trên thị trường hiện nay

3. Máy sấy khí Fusheng:

Máy sấy khí Fusheng Đài Loan một thương hiệu máy sấy khí nén lớn tại Việt Nam

Ngoài ra còn một số hãng máy sấy cũ Nhật bãi đã qua sử dụng phổ biến ưa chuộng nhất hiện nay đó là: Máy sấy khí cũ Orion, máy sấy cũ CKD, máy sấy cũ Hitachi … Giá máy sấy khí nén cũ vô cùng hợp lý chỉ bằng 1/4 so với giá máy sấy mới và chất lượng thì hoàn toàn ăn đứt các thương hiệu máy sấy khí Trung Quốc trên thị trường.

Quý khách hàng cần hỏi giá máy sấy khí hoặc cần đặt mua và tư vấn lắp đặt sửa chữa máy sấy khí nén xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để lựa chọn cho mình 1 con máy sấy khí nén cũ hoặc mới với giá thành hợp lý nhất: Hotline 0915 455 262 hoặc 0982 8228 03

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo