Hiển thị tất cả 6 kết quả

Máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ – Tìm hiểu sơ bộ về nguyên lý hoạt động của máy sấy khí hấp thụ


Máy sấy khí kiểu hấp thụ sử dụng hạt hút ẩm

1. Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí hấp thụ:

Máy sấy khí hấp thụ, đôi khi gọi là máy sấy khí hút ẩm, hoạt động bằng cách hấp thụ hơi nước vào môi trường hạt ngậm ẩm và khí có áp lực cao với nước hoặc hơi dầu. Các loại máy sấy này còn được gọi là hệ thống hấp thụ hoặc máy sấy. Vì những máy sấy này lấy và giữ nước nên chúng tách ẩm gần như hoàn toàn.

Máy sấy hấp thụ được áp dụng tốt nhất khi trên hệ thống khí nén phải có after cooler, máy sấy khí tác nhân lạnh và một số bộ lọc sơ cấp khác. Khi được sử dụng như vậy chúng có thể tạo ra điểm sương trong phạm vi dưới 0 một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

2. Phân loại máy sấy khí hấp thụ:

Máy sấy khí hấp thụ thường được cung cấp theo hai kiểu, thiết bị “Hộp đơn” và “Tháp đôi”. Các loại hộp đơn có hình dáng bên ngoài của một vỏ bộ lọc. Tuy nhiên, chúng chứa đầy hạt hút ẩm phải được thay thế định kỳ. Có thể tái tạo hạt bằng cách nướng ở nhiệt độ cao theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Máy sấy khí hấp thụ dạng hộp đơn thường được sử dụng trong các ứng dụng tại chỗ. Khi được áp dụng như một máy sấy giai đoạn hai, chúng có thể dễ dàng và đáng tin cậy tạo ra các điểm sương trong phạm vi dưới 0.

Một biến thể trên máy sấy khí hấp thụ hộp đơn là bộ lọc kiểu như Giấy vệ sinh. Các loại bộ lọc này cung cấp chức năng cơ bản giống như máy sấy khí hấp thụ ngoại trừ chúng sử dụng một cuộn giấy vệ sinh thông thường làm phương tiện hấp thụ. Khi giấy vệ sinh trở nên bão hòa, nó được lấy ra và thay bằng một cuộn mới. Sự phổ biến của các bộ lọc này chủ yếu dựa trên chi phí thấp, tiện lợi và hiệu quả của chúng. Đáng ngạc nhiên là những loại bộ lọc này rất hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Máy sấy khí hấp thụ Tháp đôi, hoặc máy sấy khí hấp thụ kiểu tái sinh, có hai bình thẳng đứng chứa đầy hạt hút ẩm. Không khí nén được đi qua một bình áp suất có hai “tháp” chứa đầy hạt hút ẩm như aluminum hoạt hóa, silica gel, rây phân tử hoặc vật liệu hút ẩm khác. Vật liệu hút ẩm này hút nước từ khí nén thông qua quá trình hấp phụ. Khi nước bám vào chất làm khô, “lớp” hút ẩm trở nên bão hòa. Khi môi trường trong tháp thứ nhất trở nên bão hòa, dòng khí sẽ tự động được chuyển hướng qua tháp thứ hai. Sau đó, tháp chứa đầu tiên được làm nóng trong khi một phần không khí khô, được gọi là không khí lọc, được chảy ngược lại qua bể và thông ra khí quyển. Quá trình này làm khô hoặc tái sinh, phương tiện trong bể chứa đầu tiên và làm cho nó sẵn sàng cho lần chuyển hướng tiếp theo. Một trong những hạn chế đáng kể nhất của máy sấy khí hấp thụ tháp đôi là sử dụng không khí lọc. Thông thường, máy sấy khí hấp thụ tháp đôi sử dụng khoảng 15 đến 20% công suất của nó để tái tạo tháp đối diện, làm cho các máy sấy này hoạt động không hiệu quả và tốn kém.

3. Nhiệm vụ của hạt hút ẩm:

Hạt hút ẩm Activated alumina và hạt hút ẩm silica gel

Nhiệm vụ của chất hút ẩm là đưa điểm sương có áp của khí nén đến mức mà nước sẽ không ngưng tụ được nữa, hoặc loại bỏ càng nhiều nước trong khí nén càng tốt. Điểm sương tiêu chuẩn mà máy sấy tái sinh mong đợi là −40 ° C (−40 ° F); điều này có nghĩa là khi khí nén rời khỏi máy sấy thì có nhiều nước trong không khí như thể không khí đã được “làm mát” đến −40 ° C (−40 ° F). Điểm sương yêu cầu phụ thuộc vào ứng dụng và yêu cầu −70 ° C (-94 ° F) trong một số ứng dụng. Nhiều máy sấy mới hơn được trang bị công tắc chuyển đổi phụ thuộc sương (DDS) cho phép máy sấy phát hiện điểm sương và rút ngắn hoặc kéo dài chu kỳ sấy để đạt được điểm sương cần thiết. Thông thường, điều này sẽ tiết kiệm lượng năng lượng đáng kể, đây là một trong những yếu tố lớn nhất khi xác định hệ thống khí nén thích hợp.

4. Các phương pháp tái sinh hạt hút ẩm:

Việc tái sinh bình hút ẩm có thể theo ba phương pháp khác nhau:

Sấy “xoay áp” không nhiệt, sử dụng một phần khí nén khô từ bình khác để làm khô chất hút ẩm trong bình được tái sinh ở áp suất thấp hơn. Tỷ lệ thanh lọc 17-20%

Máy sấy khí hấp thụ kiểu gia nhiệt, sử dụng quạt thổi khí nóng nên không bị thất thoát khí nén. > 7% tỷ lệ thanh lọc.

Nhiệt nén chỉ có thể được sử dụng hiệu quả với máy nén khí không dầu.

Quý khách hàng cần tìm hiểu về cấu tạo máy sấy khí hấp thụ hoặc cần tư vấn sửa chữa lắp đặt máy sấy khí kiểu hấp thụ đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại cho chúng tôi theo các số Hotline 0915 455 262 hoặc 0982 8228 03.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo