Nên chọn mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston?

Nên chọn mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston?

Mua máy nén khí trục vít quay hay máy nén khí piston (pittông)? Đây là hai trong số những công nghệ máy nén khí phổ biến nhất hiện nay. Nhưng bạn có biết cái nào sẽ phù hợp hơn cho các nhu cầu và ứng dụng cụ thể của bạn không?  Hiểu được sự khác biệt giữa máy nén khí trục vít và piston và khả năng của từng công nghệ là chìa khóa. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản bên dưới!

Nên chọn mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston?
Nên chọn mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston?

 

Nên đầu tư máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston là một câu hỏi rất khó cho người vừa khởi nghiệp

Những Yếu Tố Bạn Nên Xem Xét khi chọn mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston?

Chi phí ban đầu và chi phí vận hành, hiệu suất năng lượng, chu kỳ làm việc và khoảng thời gian bảo dưỡng là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi xác định liệu doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi mua máy nén khí trục vít hay piston. Mức độ tiếng ồn là một yếu tố bổ sung cần xem xét.

 – Chi phí ban đầu so với Chi phí vận hành: Lập ngân sách cho một máy nén không nên chỉ bao gồm số tiền bạn trả trước cho máy nén của mình; bạn cũng cần xem xét số tiền bạn sẽ phải trả cho máy nén của mình về lâu dài (tức là chi phí vận hành tổng thể của bạn).

Khoảng 70-75% chi phí vận hành suốt đời của máy nén được chi cho việc sử dụng năng lượng điện, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi lựa chọn công nghệ máy nén. Piston có chi phí ban đầu thấp hơn so với trục vít, nhưng chi phí mua máy nén khí trục vít hoạt động theo thời gian thấp hơn nhiều.

 – Hiệu quả năng lượng: Nếu cả piston và trục vít đều chạy trong cùng một khoảng thời gian, mua máy nén khí trục vít sẽ hiệu quả hơn nhiều và có chi phí vận hành thấp hơn so với piston trong suốt tuổi thọ của máy nén. Khi lựa chọn một máy nén khí, hãy tự hỏi: Chi phí ban đầu hay trọn đời quan trọng hơn đối với bạn và doanh nghiệp của bạn?

 – Chu kỳ nhiệm vụ: Bởi vì máy nén piston bị giới hạn trong chu kỳ làm việc, chúng lý tưởng cho các ứng dụng có yêu cầu về chu kỳ làm việc thấp và số giờ chạy hàng ngày thấp. Tuy nhiên, mua máy nén khí trục vít có chu kỳ làm việc dài. Trên thực tế, mua máy nén khí trục vít được thiết kế để chạy 100%, cả ngày hoặc hàng ngày!

 – Khoảng thời gian dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng: Có nhiều bộ phận chuyển động trong máy nén khí piston hơn là máy nén khí trục vít, điều này làm tăng hao mòn máy. Máy nén trục vít không bị mài mòn nhiều; do đó, họ đã giảm chi phí bảo trì. Nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng là giữ cho bất kỳ loại máy nén nào có lịch bảo dưỡng nhất định! Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu suất máy và hiệu suất hệ thống tối ưu.

– Mức ồn: Máy nén khí piston rất ồn – đặc biệt là so với công nghệ trục vít. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy có độ ồn thấp hơn hoặc yêu cầu độ ồn thấp, bạn có thể muốn xem xét một máy nén khí trục vít.

Nên chọn mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston?
Nên chọn mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston?

Tóm lại:

Máy nén khí piston là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp non trẻ mới bắt đầu thành lập, nó phổ biến đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ hơn là các doanh nghiệp lớn. Nếu bạn cần một lưu lượng ổn định và đang tìm kiếm một thứ gì đó nhỏ gọn, hiệu quả, đáng tin cậy và yên tĩnh, mua máy nén khí trục vít quay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Việc một công ty khởi nghiệp với nhu cầu hạn chế về khí nén là điều khá bình thường, nhưng khi nhu cầu sản xuất và khách hàng tăng lên, nhu cầu tăng sản lượng và nhu cầu về một máy nén lớn hơn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu và tăng chu kỳ làm việc!

Bạn vẫn đang loay hoay với công nghệ máy nén khí nào phù hợp với mình? Các chuyên gia về khí nén của chúng tôi luôn sẵn sàng trao đổi với bạn về quyết định! Hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi theo các số Hotline 0915 455 262 hoặc 0982 8228 03.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo