MÁY SẤY KHÍ HẤP THỤ CÓ TỐT KHÔNG, TÌM HIỂU VỀ MÁY SẤY KHÍ HẤP THỤ

TÌM HIỂU VỀ MÁY SẤY KHÍ HẤP THỤ

Thông thường đối với 1 hệ thống máy nén khí trục vít thì người sử dụng chỉ cần máy sấy khí thông thường hoạt động theo nguyên lý làm lạnh ngưng tụ ( nhiệt độ điểm sương từ 3ºC – 10ºC). Nhưng đối với một số ứng dụng đặc biệt cần khí nén khô nhất có thể ( nhiệt độ điểm sương đạt từ -40ºC đến -60ºC ) thì bạn cần phải đầu tư vào một máy sấy khí nén theo nguyên lý hấp thụ từ hạt hút ẩm để loại bỏ tất cả các nước từ không khí nén.

Máy sấy khí nén này sử dụng một chất liệu đặc biệt, gọi là chất hút ẩm để làm khô khí nén. Hút ẩm này được làm bằng một loại vật liệu thực sự ‘thích’ nước. Mỗi một lần trong một khoảng thời gian, các chất hút ẩm sau khi đã ngậm no nước cần được phơi khô, hoặc ‘tái sinh’, để loại bỏ nước một lần nữa.

Chất Hút ẩm

Để có bề mặt lớn nhất có thể, các chất hút ẩm được sử dụng dưới dạng gồm hàng ngàn hạt nhỏ. Các loại chất hút ẩm thường được sử dụng là gel xi-lích và ô-xít nhôm kích hoạt.
Một máy sấy khí theo nguyên lý hút ẩm hoạt động thế nào

Một máy sấy khí hút ẩm thường có hai tháp giống hệt nhau, chứa đầy chất hút ẩm. Một tòa tháp được sử dụng để làm khô khí nén, trong khi tòa tháp khác được tái sinh.

Mỗi một lần trong một thời gian (điều khiển bởi một bộ điều khiển trung tâm), máy sấy khí sẽ chuyển mạch tháp. Không khí nén bây giờ được làm khô bằng tòa tháp thứ hai, trong khi tòa tháp đầu tiên, đầy ướt, hút ẩm bão hòa khô sẽ chờ để được tái sinh.

Trên hầu hết các máy sấy, có một kính nhỏ. Đằng sau tấm kính, bạn có thể nhìn thấy các hạt hút ẩm . Nó sẽ thay đổi màu sắc khi không khí quá ẩm ướt. Kiểm tra nó mỗi một lần trong một thời gian để đảm bảo rằng máy sấy của bạn làm việc đúng cách.
Tái sinh ( làm khô ) chất hút ẩm trong máy sấy khí

Khi các chất hút ẩm đã làm công việc của mình trong một thời gian, nó đã hấp thụ tất cả các nước từ không khí nén và được bão hòa với nước. Khi đó nó không thể giữ thêm bất kỳ nước hơn nữa. Để tái sử dụng các hạt hút ẩm này, chúng ta cần phải thực hiện công đoạn giải thoát tất cả nước khỏi hạt hút ẩm cho máy sấy khí. Điều này được gọi là tái sinh.

Quá trình tái sinh được thực hiện lần lượt theo một trong hai tòa tháp của máy sấy khí. Có hai cách làm khô có thể được tái sinh: bằng không khí nóng hoặc bằng khí nén khô.

Với phương pháp sấy nóng, một hệ thống riêng biệt bao gồm một quạt với một lò sưởi điện được sử dụng để thổi không khí nóng thông qua các chất hút ẩm để làm khô nó. Đây chỉ là không khí bình thường được rút ra từ các phòng máy nén.

Ngoài ra còn có 1 loại máy sấy đặc biệt có sẵn để sử dụng với máy nén khí trục vít không dầu đó là sử dụng sức nóng khí nén của máy nén khí trục vít không dầu để lấy nước từ các hạt hút ẩm nhằm tái tạo chúng (và do đó tiết kiệm năng lượng và tiền).

Phương pháp thứ ba làm khô chất hút ẩm là không khí nén khô. Điều này thường được sử dụng trong các máy sấy nhỏ hơn và cũng không phù hợp với máy sấy lớn.

Với phương pháp này, một phần của khí nén vừa được sấy khô sẽ được tuần hoàn trở lại nhằm tái tạo làm khô các hạt hút ẩm. Điều này có nghĩa rằng sẽ tổn hao một phần không khí nén có sẵn cho các công cụ và máy móc của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

online vietnhatvnc 84

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo