Cách lựa chọn máy nén khí sao cho phù hợp

LỰA CHỌN MÁY NÉN KHÍ PHÙ HỢP
– Hệ thống máy nén khí là thiết bị được xếp vào thiết bị phụ trợ cùng với điện, nước, lạnh… nhưng có vai trò cũng không hề nhỏ khi là nguồn năng lượng cho hoat động sản xuất.
– Với sự phát triển của nền kinh tế, ngành sản xuất công nghiệp thì nhu cầu hệ thống khí nén cũng tăng cao thế nên với tầm quan trọng kèm nhu cầu thì câu hỏi “ làm sao lựa chọn hệ thống máy nén khí phù hợp ?”hiệu quả trong đầu tư thiết bị, tiết kiệm chi phí hoạt động, sản xuất hiệu quả.
– Muốn đạt được những điều đó trước hết chúng ta cần phải xác định nhưng yêu cầu sau :
1. Chất lượng của khí nén yêu cầu
– Chất lượng khí nén được xác định với rất nhiều tiêu chuẩn, với sản xuất chủ yếu được quan tâm qua độ sạch (lượng bụi, lượng hơi dầu) và độ khô của khí nén từ thiết bị nén khí đến hệ thống sản xuất (chất lượng khí nén có tiêu chuẩn cụ thể quy định trong ISO 8573-1/JIS B 8392-1 … , 
– Chất lượng khí như nào phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất của quý công ty. Với các ngành đặc biệt như Dược phẩm, Thực phẩm, Đồ uống, Vi Mạch Điện tử… thì độ sạch của Khí Nén phải đạt tiêu chuẩn sạch Class Zero – (Máy nén khí Hitachi là một thương hiệu đầu tiên đạt được tiêu chuẩn này). 
– Với các ngành nghề khác thì chỉ cần độ sạch thấp hơn chủ yếu là chỉ tiêu về bụi và độ khô của khí nén là chủ yếu.
2. Lưu lượng khí nén
Sau khi xác định được yêu cầu khí nén cho ta lựa chọn loại thiết bị, cần xác định lượng khí ta cần được gọi là lưu lượng khí. Lưu lượng khí nén được xác định là lượng khí nén do máy nén khí tạo ra trong một khoảng thời gian; thông thường đơn vị tính là: m3/phút; Lít/Phút, cfm … Thông số này sẽ quy định công suất (độ lớn) của máy nén khí và kéo theo các thiết bị xử lý khí (máy sấy khí, lọc khí) cũng như các thiết bị khác đi kèm. 
• Công suất máy nén khí bao nhiêu: Kw/Hp?
• Công suất, lưu lượng của thiết bị xử lý khí: máy sấy khí, lọc khí cho phù hợp với máy nén và yêu cầu.
• Thể tích bình chứa khí phù hợp với yêu cầu.
3. Áp lực khí nén yêu cầu
– Khí nén là khí có áp lực cho nên khi ta nhắc đến lưu lượng khí nén luôn phải kèm theo tại áp lực bao nhiêu? Đơn vị tính thông thường: Mpa, Kgf/cm2, Bar, Psi… Từ yêu cầu áp lực khí nén đầu vào của máy sản xuất kết hợp với khoảng cách, hệ thống đường ống tải khí nén… ta xác định áp lực tại máy nén khí cung cấp ổn định là bao nhiêu.
– Ba tiêu chí thông số cần xác định trên là các thông số yêu cầu căn bản nhất để lựa chọn một hệ thống máy nén khí đúng, đủ cho nhu cầu sản xuất.
– Ngoài ra để việc lựa chọn hệ thống máy nén khí đạt đến việc sử dụng tốt, hiệu quả còn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, chức năng sử dụng, công nghệ nhà sản xuất, điều kiện & môi trường sử dụng cho ta các lựa chọn:
• Loại giải nhiệt của thiết bị: máy nén khí giải nhiệt gió, giải nhiệt nước.
• Tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi nhu cầu khí nén thay đổi thường xuyên với biên độ lớn, ta chọn máy nén khí không biến tần hoặc máy nén khí biến tần (inverter).
NHƯNG ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI QUÝ KHÁCH HÀNG SẼ KHÔNG CẦN PHẢI LO LẮNG VỀ NHƯNG ĐIỀU TRÊN. ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN TƯ VẤN VỚI NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM SẼ MANG TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG NHƯNG SẢN PHẨM PHÙ HỢP VÀ TỐT NHẤT, GIÚP VIỆC ĐẦU TƯ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG SẼ TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ HƠN RẤT NHIỀU.
Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn: 
Hotline: 0915 455 262 – 0982 8228 03

Email : info.vietnhatvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo